0909 82 77 83

Alibaba và những cạm bẫy hút khách – Làm thế nào để tránh mắc bẫy tương tự?

Với những dự án được rao bán với giá siêu rẻ, trên mô hình hệ thống phân phối đa cấp, mang về lợi nhuận khủng, Địa Ốc Alibaba đã mang về không ít đơn hàng, hơn 6.700 người “mắc bẫy”. Họ đã làm điều này bằng cách nào? Ở vị trí là một khách hàng, chúng ta phải làm cách nào để tránh bị “lừa”? 

1. Những cạm bẫy hút khách của Alibaba

Đầu tiên, hãy xem xét thị trường bất động sản trong những năm gần đây, giá đất liên tục tăng. Nhu cầu khách hàng thì muốn giữ đất làm của, đầu tư với mong muốn sinh lợi lâu dài. Lợi dụng tình thế đó, Địa Ốc Alibaba rao bán hàng loạt dự án thuộc những vùng xa xôi hẻo lánh. Bằng hình thức góp vốn để mua đất và hưởng lợi chung.

Một bộ phận khách hàng ngại đi tận nơi xem đất, bị thuyết phục bởi khả năng sinh lời hấp dẫn từ dự án. Nghe về đất giá rẻ, sinh lợi cao, khách hàng sẵn sàng chi trả một nguồn vốn lớn để đầu tư vào dự án.

Vậy lợi nhuận dành cho khách hàng từ đâu mà ra? Đó lại là một mánh khóe khác. 

Cơn sốt đất nền giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm của chủ đầu tư ở giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, khi rao bán Alibaba cam kết lợi nhuận lên đến 28% kèm theo quyền sử dụng đất và poinzi tài chính. Nên đã thu hút rất nhiều người mua

Những mảnh đất nền hiện hữu thực tế, khách hàng có thể nhìn, đi, đứng giúp cho nhân viên sale dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn so với các dự án chung cư, nhà phố. Nhưng thực tế thì mảnh đất này do người mua ủy quyền cho Alibaba. Vẽ nên những dự án ảo và bán với giá siêu rẻ, có thể nói là “một mảnh đất được bán cho nhiều người”

Mô hình huy động vốn đa cấp này chính là mắc xích quan trọng, cạm bẫy hút khách nổi bật của Alibaba. Cụ thể:

  • Thu hút đến hơn 6.700 người giao dịch
  • Trên hơn 40 dự án ma
  • Đem về doanh thu lên đến 2.500 tỷ đồng

2. Khách hàng làm cách nào để tránh mắc bẫy?

Người mua đất nhẹ dạ, cả tin. Người mong muốn mua đất giá siêu rẻ mà lợi nhuận siêu cao chính là con mồi tiềm năng cho các hoạt động lừa đảo mua bán bất động sản. 

Trên thị trường hiện nay, không chỉ có mỗi Địa Ốc Alibaba là đơn vị kinh doanh bất động sản “lừa đảo” và kinh doanh trái phép. Vì vậy các nhà đầu tư nên xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

Hãy chú trọng đến 3 thông tin mấu chốt: Chủ đầu tư dự án, Tính pháp lý của dự án và Hợp đồng mua bán dự án. 

  • Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư trước khi quyết định đầu tư vào dự án: Đối với những chủ đầu tư uy tín, thông tin dự án phải được đăng tải lên website doanh nghiệp hoặc những sàn giao dịch. Thông tin phải bao gồm bản đồ, khu quy hoạch và bản vẽ chi tiết của dự án. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ các giấy tờ như Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư,…và các tài liệu liên quan.
  • Tìm hiểu về tính pháp lý của dự án, chương trình “Quản lý hợp đồng công chứng và dữ liệu ngăn chặn UCHI” do sở tư pháp thiết lập đã cho phép các phòng công chứng lưu lại thông tin về hợp đồng, giao dịch với tài sản phải đăng ký quyền sử dụng và quyền sở hữu đất. Qua đó, người mua có thể dễ dàng tham khảo thông tin về mảnh đất mình sắp quyết định đầu tư
  • Xem xét thật kỹ lưỡng hợp đồng mua bán dự án, đây là căn cứ pháp lý quan trọng nhất. Hãy xem xét các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất. Ngoài ra còn phải chú ý những điều khoản thanh toán, xác định thời gian bàn giao, thời gian được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất, các chế tài phạt do vi phạm được nêu rõ trong hợp đồng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *