0909 82 77 83

Bất động sản nghỉ dưỡng đang “sốt” trở lại

1. Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Theo một nghiên cứu mới nhất của trang nghiên cứu thị trường New World Wealth. Bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây, và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Các nước đi đầu trong lĩnh vực này có thể kể đến như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Họ đa phần đầu tư để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng của da đình trong những kỳ nghỉ.

Với ưu thế vị trí địa lý giáp biển, khí hậu ôn hòa, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng. Hơn thế, giá bất động sản Việt Nam có phần thấp hơn, so với các quốc gia trong khu vực. Vì vậy, Việt Nam đang là quốc gia được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm và phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Neil Macgregor (Savills Việt Nam) nhận định. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng – ngôi nhà thứ hai này đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Các cấp lãnh đạo cũng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, mở thêm nhiều tuyến đường, bến cảng, sân bay tạo điều kiện di chuyển dễ dàng hơn. Để thu hút đầu tư và phát triển khu đô thị hiện đại phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng.

Trên hết, bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven biển, ven sông ngày càng trở nên hấp dẫn.
Không kể đến những địa danh từ lâu đã trở thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển như: “Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc,…”. Việt Nam còn rất nhiều tỉnh, thành phố giáp biển, và có tiềm năng phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng.

2. Bất động sản vùng ven biển, ven sông được phát triển mạnh mẽ

Đầu năm 2018 đến nay, bất động sản theo mô hình phức hợp, kết hợp giữa khu du lịch, nghỉ dưỡng với các dịch vụ lưu trú. Tiêu biểu là các khu đô thị vùng ven biển, với các tiện ích và dịch vụ phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, song song đó vẫn phát triển công nghệ, khoa học, phát triển khu mua sắm, thể thao, trải nghiệm có thể đáp ứng nhu cầu định cư lâu dài.

Để đạt được mục tiêu đó, đầu tiên là đầu tư phát triển các cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

  • Đầu tư phát triển giao thông đường bộ: Dự án cầu vượt cao tốc, dự án mở rộng mặt đường, mở thêm các tuyến đường để thuận tiện cho việc di chuyển qua lại giữa các khu vực được gấp rút thi công cho kịp tiến độ.
  • Mở thêm các cảng biển, sân bay nhằm thu hút du khách ngoài nước. Theo thông tin nghiên cứu, các nhà đầu tư cũng như giới tỉ phú nước ngoài đang rất quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Và đặc biệt quan tâm đầu tư để phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong những năm tới đây, khi hoàn thiện phát triển cơ sở hạ tầng thì bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam được dự đoán sẽ “sốt” trở lại.

3. Những khu vực có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài các khu vực truyền thống, đã phát triển mô hình này khá lâu như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì các thị trường mới như Bình Thuận, Vũng Tàu tiềm năng phát triển về du lịch nghỉ dưỡng cũng đang trổi dậy mạnh mẽ.

Lượng khách du lịch tại các khu vực này đang tăng đều hàng năm. Chẳng hạn, từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đón khoảng 3 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách du lịch nội địa chiếm khoảng 87%. Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2017 với hơn 334 nghìn lượt người, chủ yếu là đến từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *