0909 82 77 83

Cầu Kênh Tẻ đã thay đổi như thế nào sau hơn 1 năm nâng cấp?

Quá trình mở rộng Cầu Kênh Tẻ từ tháng 04/2018 đến tháng 10/2019

Cầu Kênh Tẻ bắc qua Kênh Tẻ nối liền đường Khánh Hội (Quận 4) với Đường Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7). Năm ngay trên trục đường Bắc Nam (Từ Ngã Tư An Sương đến Cảng Hiệp Phước). Hay nói cách khác, cầu Kênh Tẻ là con đường di chuyển của người dân Khu Nam Sài Gòn vào khu vực trung tâm thành phố. 

Những năm gần đây, người dân có xu hướng định cư ở khu vực Nam Sài Gòn như Quận 7, Long An, Nhà Bè,…khiến áp lực giao thông từ Khu Nam vào Trung Tâm Thành Phố tăng cao, đẫn đến kẹt xe nghiêm trọng tại đoạn đường qua Cầu Kênh Tẻ. Trong giai đoạn đó, Cầu Kênh Tẻ được xem là cây cầu “dài nhất” địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Vì tình trạng kẹt xe kéo dài, các phương tiện giao thông phải mất từ 30ph-60ph chỉ để di chuyển từ đầu cầu bên này sang đầu cầu bên kia.

Khoảng tháng 04 năm 2018, dự án mở rộng Cầu Kênh Tẻ chính thức khởi công, nhằm giảm tải áp lực giao thông đi qua khu vực này. Cụ thể, chính quyền TP.HCM quyết định mở rộng thêm khoảng 3m mặt cầu (Từ 14,1m lên 16,5m). Trong đó, phần đường dành cho xe chạy sẽ được mở rộng từ 8m lên 11m) 

Người dân khu vực này cho biết: “Trong suốt thời gian thi công, đoạn đường qua Cầu Kênh Tẻ luôn trong tình trạng kẹt xe, ngay cả khi ngoài giờ cao điểm” 

Hơn 15 tháng thi công dài đằng đẵng, Cầu Kênh Tẻ nay đã thay đổi như thế nào?

Từ tháng 04/2018 đến nay là hơn 15 tháng, dự án này được đánh giá là chậm tiến độ khá nhiều. Tuy nhiên, đầu tháng 09/2019 các rào chắn dần được tháo bỏ, giao thông đi lại đã dễ dàng hơn

Ngày 17/09/2019, công nhân đã chính thức gỡ bỏ toàn bộ rào chắn, trả lại hoàn toàn mặt đường dành cho xe di chuyển. Chúng ta có thể thấy, ngoài việc mở rộng làn đường dành cho xe di chuyển, Cầu Kênh Tẻ còn có thêm lối đi và thành cầu dành cho người đi bộ. Dự án cơ bản hoàn thành, các công nhân chỉ cần phải hoàn tất công đoạn dọn dẹp và trải nhựa cho mặt đường, thời gian này việc đi lại qua cầu có thể hơi khó khăn do mặt đường còn lồi lõm, nhưng so với trước đây tình trạng kẹt xe cũng được giảm đáng kể.

Đến nay (Ngày 02/10/2019), công tác trải nhựa mặt đường cũng đã hoàn tất, vấn nạn giao thông được giải quyết. Chúng ta không còn thấy hình ảnh những cán bộ Cảnh Sát Giao Thông hay Bộ Đội Dân Phòng điều tiết và phân làn giao thông nữa. Người dân trong khu vực cũng tỏ ra vui mừng.

Mở rộng Cầu Kênh Tẻ – Mở rộng lối cho bất động sản Khu Vực Nam Sài Gòn

Khi quỹ đất nội thành đã quá khan hiếm, một bộ phận dân cư sẽ chuyển hướng định cư ở các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM. Nhưng việc phát triển đô thị phải đi song song với phát triển cơ sở hạ tầng, để người dân có thể định cư lâu dài thì giao thông phải được thông thoáng. 

Dù là dự án có chậm tiến độ khá lâu, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích nó mang lại cho người dân cũng như cho nhà đầu tư vào Khu Vực Nam Sài Gòn. So với hơn 1 năm trước đây, việc di chuyển qua đoạn đường Cầu Kênh Tẻ đã không còn là nỗi sợ của người dân trong khu vực, họ không còn phải tốn quá nhiều thời gian chỉ để đi từ bên này cầu sang bên kia cầu.

Theo tình hình quy hoạch phát triển giao thông đô thị, ngoài việc hoàn tất mở rộng Cầu Kênh Tẻ thì Cầu Kênh Tẻ 2 và Cầu Nguyễn Khoái cũng sẽ được đầu tư xây dựng, giải quyết triệt để tình trạng kẹt xe từ Khu Nam Sài Gòn vào trung tâm thành phố. Người dân đã có thể yên tâm định cư lâu dài, nhà đầu tư cũng có thể đẩy nhanh quá trình phát triển Khu Nam Sài Gòn thành khu đô thị mới, hiện đại, giảm tải áp lực dân số khu vực nội thành.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *